สะพัด! ปรับใหญ่ ครม. หลัง “บิ๊กป้อม” ขึ้นหัวหน้าพลังประชารัฐ

มีข่าวสะพัด! จากกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ คาดว่าจะมีการปรับใหญ่ ครม. หลัง “บิ๊กป้อม” ขึ้นเป็นหัวหน้าพลังประชารัฐ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รักษาการหัวหน้าพรรค ได้ลงนามในหนังสือเชิญประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชุดรักษาการทั้ง 34 คน ในวันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2563 เวลา 10.00 นาฬิกา ที่ทำการพรรค อาคารปานศรี ถนนรัชดา

สำหรับวาระการประชุมประกอบด้วย วาระที่ 1 การเตรียมการประชุมใหญ่พรรค ซึ่งต้องตกลงร่วมกันให้มีการกำหนดวัน เวลา สถานที่การประชุม การเชิญสมาชิกเข้าร่วม

แหล่งข่าวในกรรมการบริหารรายหนึ่งระบุว่า วาระการประชุมใหญ่ กำหนดให้มีวาระสำคัญ คือการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งรองหัวหน้าพรรครักษาการ จะเสนอให้นัดประชุมในวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 นาฬิกา ที่เมืองทองธานี ซึ่งเป็นการเลื่อนให้เร็วขึ้นจากเดิมที่กำหนดไว้ว่าจะเป็นวันที่ 3 กรกฏาคม 2563

โดยที่ประชุมวันดังกล่าว มีการบรรจุวาระ และเป็นที่แน่นอนแล้วว่าพรรคจะเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานยุทธศาสตร์พรรค เป็นหัวหน้าพรรค โดยไม่มีการเสนอชื่อบุคคลอื่นเข้ามาแข่ง

สำหรับตำแหน่งเลขาธิการพรรค กรรมการบริหารและผู้มีอิทธิพลในพรรค สรุปให้ส่งชื่อ “นายอนุชา นาคาศัย” ส.ส.ชัยนาท ผู้เป็นหัวหอกในการเคลื่อนไหวของ “กลุ่มสามมิตร”

และผลักดันให้ “นายสันติ พร้อมพัฒน์” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นผู้อำนวยการพรรค

คาดว่าหลังจากนี้ จะมีการเคลื่อนไหวให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยมีตำแหน่งที่อยู่ในการข่ายที่ต้องปรับ-เปลี่ยน สลับตำแหน่ง ประกอบด้วย กระทรวงแรงงาน, กระทรวงการคลัง,กระทรวงอุตสาหกรรม,กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และกระทรวงพลังงาน และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.prachachat.net/politics/news-479436


จำนวนผู้อ่าน: 31

19 มิถุนายน 2020