เตือน ! ระวังแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกขอข้อมูลส่วนตัว อ้างช่วยซื้อสลาก ธ.ก.ส.

ธ.ก.ส.เตือนระวังแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฉวยโอกาสในช่วงที่ ธ.ก.ส.เปิดจองสลาก โทร.ขอข้อมูลบัตรประชาชน เลขบัญชี อ้างเป็นบริการช่วยซื้อสลาก ธ.ก.ส.ต่อเนื่อง ยืนยัน ธ.ก.ส.ไม่มีนโยบายให้คอลเซ็นเตอร์บริการรับฝากสลาก

วันที่ 9 กันยายน 2566 นายสมเกียรติ กิมาวหา รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า จากการที่ ธ.ก.ส.ได้เปิดรับฝาก “สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดเกษตรมั่งคั่ง 7” ช่วง 2 หน่วยละ 100 บาท รวมวงเงิน 22,000 ล้านบาท ลุ้นรางวัลที่ 1 สูงสุด 10 ล้าน และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย


 

โดย ธ.ก.ส.ให้สิทธิกับลูกค้าเก่าที่ถือสลากชุดเกษตรมั่งคั่ง 4 ที่จะครบกำหนด สามารถจองสลากผ่าน แอปพลิเคชั่น ธ.ก.ส. A-Mobile และ ธ.ก.ส.ทุกสาขาทั่วประเทศ ในช่วงวันที่ 19-21 กันยายน 2565 ซึ่งลูกค้าสามารถฝากได้เท่ากับวงเงินเดิม สูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาท ส่วนลูกค้าทั่วไปจะเปิดรับฝาก วันที่ 22 กันยายน 2565 เป็นต้นไป ทั้งนี้ สามารถจองสลากผ่านแอปพลิเคชัน ธ.ก.ส. A-Mobile และ ธ.ก.ส.ทุกสาขาทั่วประเทศ

​อย่างไรก็ดี พบว่าในช่วงนี้มีมิจฉาชีพฉวยโอกาสปลอมเป็นบริการ Call Center จาก ธ.ก.ส.โทร.ไปติดต่อ ขอข้อมูลส่วนตัว ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ยอดฝากสลาก ธ.ก.ส. ชุดเกษตรมั่งคั่งที่มีอยู่เดิม โดยอ้างเป็นบริการช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าในการฝากสลากดังกล่าวต่อเนื่อง ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวถือเป็นการหลอกลวง เพราะ Call Center ธ.ก.ส.จะทำหน้าที่เป็นเพียงผู้ให้ข้อมูลข่าวสารด้านการบริการและผลิตภัณฑ์รวมถึงรับเรื่องร้องเรียนต่าง ๆ เท่านั้น

“ธ.ก.ส.ไม่มีนโยบายให้ Call Center โทร.เชิญชวนฝากสลาก หรืออำนวยความสะดวกในการซื้อสลาก ตลอดจนการทำธุรกรรมทางการเงินแทนลูกค้าแต่อย่างใด ดังนั้นจึงขอให้เกษตรกรลูกค้าและประชาชนทั่วไป อย่าหลงเชื่อ หากพบเห็นพฤติกรรมต่าง ๆ น่าสงสัย สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธ.ก.ส.ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ Call Center 0-2555-0555”

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.prachachat.net/finance/news-1043498


จำนวนผู้อ่าน: 808

09 กันยายน 2022