หลอดไฟ LED VS หลอดไฟ ธรรมดา ต่างกัน อย่างไร?

เปรียบเทียบความประหยัด หลอดไฟ LED ?

หลอดไฟ LED นั้นเรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่อาจจะก้าวเข้ามาแทนที่หลอดไฟแบบปกติทั่วไปเลยก็ได้ ซึ่งเจ้าหลอดไฟ LED นั้นจะแตกต่างจากหลอดไฟแบบปกติอย่างไร และจะมาแทนที่กันได้หรือไม่ วันนี้เราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

– หลอดไฟแบบธรรมดานั้น จะมีอายุการใช้งานที่น้อย ยิ่งถ้าใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงแล้วหล่ะก็ อายุการใช้งานจะยิ่งสั้นลงไปอีก ซึ่งต่างจากหลอดไฟ LED ที่มีอายุการใช้งานถึง 50,000 ชั่วโมงเลยทีเดียว

– หลอดไฟแบบธรรมดานั้น กินไฟเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับปริมาณการกินไฟของหลอดไฟ LED ทำให้การใช้งานหลอดไฟ LED นั้นช่วยประหยัดไฟได้มากกว่ามากเลยทีเดียว

 

– หลอดไฟแบบธรรมดานั้น เมื่อเปิดใช้งานนานๆจะทำให้มีความร้อนที่สูงขึ้นมาก ต่างจากหลอดไฟ LED ที่มีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิเพียงเล็กน้อย

– หลอดไฟ LED เมื่อทำการเปิดสวิทซ์ไฟแล้วหลอดจะติดพร้อมใช้งานทันที ไม่เหมือนหลอดไฟปกติที่จะกระพริบก่อน

– ในปัจจุบัน หลอดไฟ LED มีราคาเท่ากับ หลอดไฟแบบธรรมดาแล้ว!  แต่ค่าไฟ ของหลอด LED นั้นถูกกว่า หลอดไฟแบบธรรมดามาก เกือบ 3-4 เท่าตัว ( หลอดไฟ LED มีอัตราการกินไฟที่น้อยกว่ามาก W วัตต์ต่ำ )

เห็นแบบนี้แล้วก็ลองเปรียบเทียบกันดูนะครับ ว่าจะลองหันมาใช้หลอดไฟ LED หรือยังคงใช้ไฟแบบธรรมดาอยู่ ซึ่งอย่างไงก็ตามก็ลองคำนวณจุดคุ้มทุนกันดู รับรองว่าต้องได้คำตอบที่ลงตัวแน่ๆ

 

ที่มา : aecexport.com

 

 

 


จำนวนผู้อ่าน: 4182

27 กรกฎาคม 2017