บ้านไก่ HEN HOUSE อาชีพเสริมรายได้ของคนสกรีนเสื้อ

ในช่วงสภาวะเศรษฐกิจที่กำลังคาบลูกคาบดอก ขึ้นๆลงๆเหมือนสภาพอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่คนทำมาหากินยังคงต้องมุ่งมั่นทำงานของตัวเองให้มีคุณภาพ พร้อมๆกับการมองหาอาชีพเสริมเพื่อให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น หรือช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

สุรชัย ลงสุวรรณ หรือ บังดำ เจ้าของร้าน Art Man Screen ย่านคลองแปด ลำลูกกา บอกว่า ปกติ รับสกรีนเสื้อผ้าตามแบบที่ลูกค้าต้องการเป็นอาชีพหลัก ลูกค้าก็มีเข้ามาสกรีนเสื้อผ้าอยู่เรื่อยๆ โดยใช้บ้านเป็นสถานที่ทำงาน และบริเวณบ้านก็มีพื้นที่ว่างเล็กๆพอที่จะเลี้ยงสัตว์ได้ จึงนำไก่มาเลี้ยง จากที่เคยเลี้ยงปล่อยๆไว้ไม่เป็นระเบียบ จึงมีแนวคิดที่จำบ้านให้ไก่อยู่ ส่วนตัวก็ชอบสร้างสรรค์งานอยู่แล้ว จึงได้ลองหยิบไม้มาต่อๆกัน อาศัยดูงานจากอินเตอร์เน็ตบ้าง จนออกมาเป็นบ้านไก่ ที่มีรูปลักษณะเหมือนบ้านของคน จากที่ทำเล่นๆให้ไก่อยู่ ถ่ายรูปลงเฟสบุ้ค เพื่อนฝูงเห็นก็อยากได้บ้าง จึงมีแนวคิดที่จะทำบ้านไก่ หรือHen Houseออมาจำหน่ายบ้าง โดยอาศัยช่วงเวลาว่างจากงานสกรีนเสื้อผ้ามาทำบ้านไก่

บ้านไก่ที่ทำมีขนาด1 X 2.2เมตร หรือจะทำให้ใหญ่ขึ้นก็ได้ตามความต้องการของลูกค้า ยกสูง เป็นบ้านสองชั้น สไตล์คันทรี่โฮม วัสดุทำด้วยไม้สนฟินแลนด์คุณภาพดี กันแดด กันฝนให้กับไก่ได้เป็นอย่างดี ไก่สามารถอยู่รวมกันได้10-20ตัว (ตามขนาดของบ้าน) ราคามีตั้งแต่4,000-8,000บาท (ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุ อุปกรณ์ ลูกค้าสามารถพูดคุยได้) ลูกค้าสามารถที่จะนำแบบบ้านที่อยากได้มาให้เราสร้างสรรค์ได้ทุกแบบ ทุกสไตล์

ที่มา: www.เกษตร1009.com


จำนวนผู้อ่าน: 3522

28 มิถุนายน 2017