DJI Spark Mini Drone เมื่อเทคโนโลยีทางอากาศสามารถควบคุมได้ผ่านมือคุณ มุมมองใหม่ที่จะทำให้ “การถ่ายภาพ” พิเศษกว่าเดิม

เพราะ “ภาพ” คือ ภาษาสากล ที่สามารถสื่อสารเรื่องราวและจินตนาการของผู้สร้างภาพไปสู่ความคิดของผู้รับภาพผ่านการบันทึกช่วงเวลา ณ ขณะหนึ่งให้สามารถจับต้องและอยู่ในเส้นทางประวัติศาสตร์การดำเนินชีวิตบนโลกสีน้ำเงินใบนี้ได้ ภายหลังการค้นพบวิธีการถ่ายภาพกระบวนการซึ่งสืบต่อและพัฒนามานานกว่าศตวรรษได้นำมาพวกเรามาสู่เทคโนโลยีการถ่ายภาพรูปแบบล่าสุดด้วยเครื่องมือเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความสามารถที่พร้อมรองรับความต้องการในการถ่ายภาพได้ครบหมดจดในหนึ่งเดียว กับโดรนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก DJI Spark Mini Drone

มร.เควิน ออน ผู้อำนวยการด้านการสื่อสาร บริษัท ดีเจไอ จำกัด กล่าวถึงการเปิดตัวผลงานชิ้นล่าสุดจาก DJI ว่า “ฟังก์ชันการควบคุมโดรนด้วยการใช้ท่าทางและการเคลื่อนไหวของมือเพียงอย่างเดียวของ DJI Spark นับเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้เทคโนโลยีทางกาศจะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา และเป็นการปฏิวัติการถ่ายภาพทางอากาศผ่านมุมมองใหม่ๆ ที่ทำได้ง่ายยิ่งขึ้นและพร้อมที่จะแชร์ภาพเหล่านั้นให้คนทั้งโลกได้เห็น”

ด้วยเทคโนโลยีอันทรงพลังของ DJI โดรนไซส์มินิอย่าง “Spark” สามารถเลือกควบคุมได้ 3 ช่องทางคือ สมาร์ทโฟน รีโมทคอนโทรล หรือท่าทางมือเพียงอย่างเดียว การปฏิวัติวงการโดรนครั้งแรกกับการสั่งการผ่านการเคลื่อนไหวของมือ กับโหมดการบินอัจริยะแบบ QuickShot พร้อมคำสั่งใน 4 ท่าบังคับคือ Rocket คำสั่งให้บินสูงขึ้นไปเรื่อยๆ Dronie คำสั่งให้บินถอยออกและขึ้นบนพร้อมจับภาพ Circle คำสั่งให้บินเป็นวงกลม และ Helix คำสั่งให้บินขึ้นและหมุนรอบตัววัตถุ ไม่เพียงเท่านั้นเพียงกดปุ่ม QuickShot โดรน Spark จะบินไปตามเส้นทางการบินที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ในขณะเดียวกันก็สามารถบันทึกวิดีโอและจับภาพต่างๆ ตลอดเส้นทางบิน พร้อมตัดต่อวิโอเป็นแบบ 10 วินาทีจากเที่ยวบินพิเศษของคุณโดยอัตโนมัติ พร้อมแชร์บนโซเชียลมีเดียให้ทุกคนได้สัมผัสช่วงเวลาแสนพิเศษของคุณ ไม่เพียงเท่านั้นโดรน Spark ยังประกอบด้วยโหมดการควบคุมอัจริยะอื่นๆ ให้คุณสนุกกับลูกเล่นของโดรนขนาด 300 กรัม ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีชิ้นนี้

DJI Spark Mini Drone ได้รับการออกแบบมาให้เป็นอุปกรณ์เสริมในการดำเนินชีวิตที่สมบูรณ์แบบ มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีขาว, สีฟ้า, สีเขียว, สีแดง และสีเหลือง ราคาขายปลีกของ DJI Spark ประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวโดรน แบตเตอรี่ชาร์จ USB และใบพัดสามคู่ราคา 20,000 บาท ขณะที่ DJI Spark Combo ที่มาพร้อมโดรน แบตเตอรี่ชาร์จ ใบพัดสี่คู่ รีโมทคอนโทรล แท่นชาร์จแบตเตอรี่ กระเป๋าสะพายไหล่ และสายเคเบิลที่จำเป็นทั้งหมด ราคา 28,000 บาท เริ่มจำหน่าย วันที่ 15 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป

สำหรับการดูแลหลังการขายในประเทศไทย DJI และ บมจ. ซินเน็ค ประเทศไทย การรับประกันสินค้าจะอยู่ที่ 1 ปี เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับบริการอย่างเต็มรูปแบบ หากพบปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานติดต่อศูนย์บริการซินเน็คฯ ได้ 11 สาขาทั่วประเทศ หรือ Call Center Synnex Care 1251 และศูนย์บริการซ่อมเต็มรูปแบบพร้อมเปิดให้บริการเดือนกรกฎาคม 2560 เป็นต้นไป ปัจจุบันศูนย์บริการหลังการขายของ DJI มีให้บริการในประเทศจีน, ฮ่องกง, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย, 28 ประเทศสหภาพยุโรป และประเทศไทย

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,275 วันที่ 2 - 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2560
http://www.thansettakij.com/content/172716


จำนวนผู้อ่าน: 3351

03 กรกฎาคม 2017